Framfarasinnaður og framsækinn maður – Málþing um pabba

Í dag var haldið málþing í tilefni af því að 100 ár voru frá fæðingu pabba í sumar. Jóhannes Zoega var hitaveitustjóri í aldarfjórðung og hafði manna mest áhrif á giftusamlega þróun hennar, Reykvíkingum og Íslendingum öllum til heilla. Sparnaður Íslendinga af því að hita með heita vatninu nemur um 70-80 milljörðum króna á ári auk þess sem mengun er hverfandi og lífsgæði mikil.

Stefán Pálsson sagði að pabbi hefði verið íhaldsmaður og það hefði hann kannski sagt um sjálfan sig, en hann var þvert á móti framfarasinnaður og framsækinn maður sem óttaðist ekki nýjungar og breytingar.

Einkunnarorð Orkuvetunnar eru hagsýni, framsýni og heiðarleiki og þau hefðu hæft vel sem einunnarorð pabba.

Myndin er líklega tekin árið 1941 um það leyti sem hann var að ljúka námi sínu í verkfræði í Þýskalandi, en þar var hann innlyksa til ársins 1945. Það er ágætt. Annars væri ég líklega fjórum árum eldri.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.